Sân Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch. Sân tọa lạc ở địa chỉ 461 Sư Vạn Hạnh, quận 10. Sân đã được mở từ rất lâu, kể từ khi thành lập trường phục vụ cho việc dạy và học bộ môn giáo dục thể chất cho các bác sĩ tương lai.

Thoạt nhìn xung quanh sân khá mát mẻ đc bao trùm bởi mảng xanh của cây cối, sân gồm có 2 sân bóng chuyền, nền sân là nền bê tông dường như đã được nhẵn nhụi vì cái nắng gió của đất Sài Gòn cũng như những đôi chân miệt mài của các cô cậu bác sĩ tương lai hăng say tập luyện ngày qua ngày. Sân bóng nằm ở một vị trí khá yên tĩnh và được bao phủ bởi tường rào và các phòng học. Lưới ở sân theo lời các bạn nói vui được chia làm 3 mức: lưới nam, lưới nữ và lưới “bê đê” . Thời gian của sân từ 4h30-9h tối các ngày trừ thứ 4 và thứ 5. Nếu các bạn muốn tới sân để chơi thì lưu ý một điều là gửi xe ở bãi đậu xe tới 10 h tối nhé. Sân được trang bị dàn đèn khá hoành tráng nên các bạn yên tâm khi tham gia chơi ở sân về vấn đề chiếu sáng nhé.

Sân PNT khá thân thiện nam và nữ chơi cùng nhau không phân biệt trình độ và đẳng cấp, hễ cứ có lòng đam mê với trái bóng chuyền đều có thể vào sân và trở thành đồng đội, cùng cháy hết mình bên quả bóng tròn. Thỉnh thoảng sân còn thu hút được sự chú ý của các bệnh nhân cũng như thân nhân đang điều trị tại viện PNT, đôi lúc “vượt rào” xuống tham gia cùng các bạn sinh viên- đây quả là một điểm hết sức thú vị và hài hước ở sân. Nếu bạn muốn là một thành viên của CLB bóng chuyền PNT thì mỗi chiều thứ 3 và thứ 7 các bạn sẽ sinh hoạt đồng thời phải đóng phí để duy trì câu lạc bộ: mua bóng và lưới. Ngoài ra các bạn vãn lai tới đây không phải đóng một khoảng tiền nào cả!
Hình thức chơi ở sân ngoài các ngày câu lạc bộ sinh hoạt ra thì chủ yếu là chia đội và thi đấu với nhau. Phần thưởng cho người cố gắng và nỗ lực hơn sẽ là một chầu nước, 10k-20k hoặc là tiền bóng tháng tới.
Ở đây các bạn chơi vì sức khỏe: Để thành một người bác sĩ giỏi không chỉ cần một cái đầu đầy kiến thức mà còn là một cái đầu thông suốt cũng như một cơ thể khỏe mạnh. Và ở đây các bạn đã chọn bóng chuyền. Thời gian các bạn ở bên trái bóng quả thực không nhiều vì một chương trình học khá nặng, người thì bận học, người thì bận thi nên lúc nào cũng thiếu vắng sự có mặt của những anh tài trên sân.
CLB bóng chuyền cũng như đội tuyển của trường Y Phạm Ngọc Thạch, dù có nhiều khó khăn, đã tham gia rất nhiều giải bóng chuyền ở thành phố, gần đây nhất là giải bóng chuyền RMIT Open vào tháng 12 năm ngoái. Mặc dù không thể đi sâu vào vòng trong, nhưng đội bóng nam và nữ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người hâm mộ bóng chuyền.
Xuất sắc ở sân và được mọi người hết sức ngưỡng mộ đó chính là Hoàng với cánh tay trái khéo léo cùng với những pha đập bóng uy lực. Bên cạnh đó còn là sự xuất hiện của một cái tên Tân mới nổi với “skill” phát bóng tấn công cùng những quả đập 3m hết sức hiệu quả.
Sân PNT là một sân chơi tự phát, với bóng và lưới đều nhờ sự đóng góp và ủng hộ của các thành viên câu lạc bộ. Điều trăn trở của các bạn ở đây chính là sự tập luyện chuyên nghiệp: “ sân chơi tự phát và khó chuyên nghiệp vì thiếu một huấn luyện viên tâm huyết cũng như là một chương trình học hết sức vất vả”. Đây không những là điều trăn trở riêng của các bạn mà là của cả phong trào bóng chuyền sinh viên TPHCM- thiếu sự tổ chức, thiếu những con người tâm huyết và đủ sức để tiếp them cho các bạn ngọn lửa đam mê. Nhưng qua buổi nói chuyện hôm nay mình mong các bạn hãy cứ tiếp tục duy trì niềm đam mê này các bạn nhé, vì đam mê là tuổi trẻ, hãy cứ thể hiện hết mình trên sân bóng.

-GOVOteam-

 

 

 

Bình luận Facebook