?
Điểm qua một số giải phong trào trong năm vừa qua như Thiên Minh, giải vô địch Thành phố 2017, giải Thiên Tân sport – cúp Hồng Lê; giải Thăng Long; giải RMIT mở rộng hay giải 4-4 Hóc Môn. Trong đó, chuyên nghiệp và bài bản hơn cả là giải Thiên Tân sport – cúp Hồng Lê và giải RMIT mở rộng với đối tượng hướng đến lần lượt là cộng đồng doanh nghiệp, các VĐV không chuyên và học sinh sinh viên.
Về giải Thiên Tân – cúp Hồng Lê 2017, là giải đấu quy tụ các đội phong tào tốt nhất trong thành phố như Cấp nước Chợ Lớn, Thiên Tân sport, Đại học TDTT, CLB Thăng Long, Công ty Quốc Thắng, gỗ Thanh Hiền. Với sự đồng hành bởi nhà tài trợ – Công ty Hồng Lê, các giải thưởng rất hấp dẫn gồm các giải trao cho Đội vô địch, hạng nhì, hạng ba cùng đội có phong cách đẹp và các giải cá nhân: giải VĐV xuất sắc, chủ công xuất sắc, phụ công xuất sắc, chuyền hai xuất sắc và libero xuất sắc. Giải cho đội vô dịch lên tới 15 triệu đồng với sự tranh tài của 8 đội tuyển, vòng bảng diễn ra tại nhà thi đấu Tây Thạnh – Tân Phú và vòng chung kết diễn ra tại nhà tập luyện ĐH TDTT – Thủ Đức, TP.HCM.
Tuy nhiên, lệ phí tham dự cũng là một con số cần xem xét cho các đội là học sinh – sinh viên. Lệ phí 2.000.000 cộng với khoản kí quỹ ban đầu 1.000.0000, rồi trang phục thi đấu, đây là một con số không nhỏ và dễ làm chùng bước các đội tuyển sinh viên. Mặc dù thế, vẫn có 2 đội bóng sinh viên tham dự là đội ĐH HUTECH và ĐH TDTT. Chức vô địch thuộc về đội Cấp nước Chợ Lớn.
Điều mà giải đấu còn thiếu là công tác truyền thông đến người mộ điệu bóng chuyền trong thành phố, vì rất ít thông tin về giải trên các phương tiện thông tin nên số người đến sân theo dõi là rất ít, bởi vậy phần nào làm kém đi sức hấp dẫn của các trận đấu.
Nhưng bù lại là công tác tổ chức bài bản, tổ trọng tài có chất lượng chuyên môn cao, là các giảng viên, trọng tài viên đến từ đại học TDTT, giải thưởng hấp dẫn, các đội tham dự có trình độ chuyên môn cao.
Mọi người tiếp tục theo dõi page để cập nhật thông tin về các giải khác nữa nhé ^^
-Quan Vũ-

Bình luận Facebook